Những Điều Cần Biết về Inox

Inox (thép không gỉ) là một dạng hợp kim sắt chứa ít nhất 10,5% crôm. không bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác. Ngoài thành phần chính là crom thì inox còn chứa những thành phần khác như: Cacbon, Silic, Mangan và một số các nguyên tố kim loại khác. Chính nhờ các thành phần này giúp cho kết cấu thép bền hơn và tạo một lớp màng chống lại sự ăn mòn kim loại trên bề mặt của thép. Thép không gỉ có thể chống lại sự oxi hóa kim loại trong một số điều kiện như: không khí, nước, axit, kiềm và các loại chất lỏng khác. Các liên kết bên trong của thép càng bền thì khả năng chống xâm nhập của những chất ăn mòn càng cao.

Đặc điểm kỹ thuật của inox

– Inox có tính năng chống ăn mòn và chống ô xi hóa cao, điều này làm tăng thêm chất lượng cũng như tuổi thọ của các sản phẩm làm từ inox. Đồng thời, inox ít khi bị hỏng hóc hay phải sửa chữa, giúp tiết kiệm tiền bạc cũng như thời gian của con người.
– Inox là hợp kim có thể dễ dàng tái chế mà không làm mất đi những phẩm chất vốn có. Các nguyên liệu dùng để tạo nên thép không gỉ được tái sử dụng vô thời hạn để sản xuất ra các sản phẩm khác.
– Với đặc tính không gỉ, màu sắc sáng bóng, các thiết bị inox có thể dễ dang lau chùi và vệ dinh. Đồng thời, nó còn giúp tăng thêm tính thẩm mĩ và sạch sẽ cho các thiết bị.
– Inox không chứa các hóa chất gây hại cho sức khỏe con người, sử dụng lâu ngày cũng không tạo nên gỉ sét nên nó là sự lựa chọn tốt nhất trong sản xuất các dụng cụ y tế, thanh trùng, và trong công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm.
– Inox có tính chịu lực và chịu nhiệu cao, độ cứng và độ dẻo ở mức tiêu chuẩn nên có thể làm việc ở những môi trường khắc nghiệt. Vì thế nó được ứng dụng rất nhiều và dưới nhiều dạng khác nhau như: inox trang trí, hộp vuông inox, phụ kiện inox.

Ứng dụng của inox trong các lĩnh vực

– Lĩnh vực làm đẹp: dao kéo, dụng cụ làm tóc, bồn rửa, dao cạo râu…
– Lĩnh vực vận tải: hệ thống ống xả, xe lưới, container, xe bồn, tàu thuyền, xe cộ…
– Lĩnh vực hóa học và dược phẩm: dụng cụ thí nghiệm, bình áp lực…
– Lĩnh vực dầu và gas: bình ga, hệ thống ống dẫn dầu dưới biển…
– Lĩnh vực y tế: máy đo, dụng cụ phẫu thuật, máy quét,…
– Lĩnh vực thực phẩm: máy móc, thiệt bị chế biến, bảo quản thực phẩm…
Lĩnh vực PCCC : van , đường ống…
– Lĩnh vực nước: hệ thống nước xả, ác đường ống chứa thải, hệ thống xử lý nước thải,…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY TNHH XNK THÉP VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP MINH TIẾN Bỏ qua